Kích Thước Ảnh Chuẩn Trên Website Là Bao Nhiêu ?

Kích thước ảnh chuẩn trên website là một trong các yêu cầu cơ bản của Google đối với mỗi design website, bởi vậy việc tìm hiểu kích thước ảnh phù hợp trên website là vô cùng quan trọng giúp web của bạn luôn được Google phân tích cao.

người dùng luôn muốn trang web mà họ truy cập sẽ được đăng lên nhanh chóng và Google cũng vậy.

Hiệu suất đăng web đang trở thành một thành phần SEO và trải nghiệm người trở nên cần thiết hơn trong những năm Hiện nay, vì tốc độ kết nối vừa mới được refresh rất nhiều. Bất kỳ sự chậm trễ nào về thời gian tải trang có thể khiến khách truy cập website của bạn mất hứng thú và thoát trang ngay lập tức

Tại sao cần tối ưu hình ảnh trên website

tối ưu hóa hình ảnh sẽ có rất nhiều quyền lợi về mặt hiệu suất.Theo tìm hiểu thì pic chiếm tới 54% tổng dung lượng của một trang web. Chính vì thế, khi mong muốn tối ưu hóa website người khác cần đặc biệt quan tâm tới phần hình ảnh, điều này còn cần thiết hơn cả font và scripts. không những thế, để tối ưu được những hình ảnh hoàn hảo trong mắt google lại chẳng phải việc không khó khăn. Và có rất nhiều chủ web chủ quan về vấn đề này.

– đầu tiên đủ nội lực kể đến là việc cải thiện tốc độ website. Nếu giống như người dùng phải mất nhiều thời gian để truy cập vào web, họ nhất định sẽ cảm thấy chán nản và khẩn trương tìm đến một web không giống. Về tốc độ tải trang thì người xung quanh có thể truy cập nhiều website để nghiên cứu về vấn đề này.

– Theo các chuyên gia thì nếu giống như hình ảnh được phối hợp với một plugin WordPress SEO chuẩn sẽ tạo điều kiện cho việc SEO trở nên hoàn hảo hơn. website sẽ được xếp ở một thứ hạng cao hơn trên bảng tìm kiếm. Các tệp to sẽ giúp cho việc truy cập trang web bị chậm lại và các công cụ search luôn không like những công việc giống như vậy. ngoài ra, google cũng đủ sức thu thập và chỉ định hướng ảnh trên các web để cho những kiếm tìm bằng pic. Việc tăng cao SEO hình ảnh này thì thêm vào mọi loại web trong nhiều lĩnh vực như thiết kế web …

– Tạo bản sao lưu backup nhanh chóng hơn.

– click thước pic nhỏ cũng sẽ sử dụng ít băng thông hơn, các trình duyệt sẽ luôn phân tích cao điều này.

– Dung lượng yêu cầu lưu trữ ít hơn trên server. Điều này sẽ lệ thuộc vào tỉ lệ hình ảnh thu nhỏ được tối ưu hóa.

[caption id="attachment_5949" align="aligncenter" width="800"]Kích Thước Ảnh Chuẩn Trên Website Là Bao Nhiêu. click Thước ảnh chuẩn Trên website Là Bao Nhiêu.[/caption]

kích Thước hình phù hợp Trên web Là Bao Nhiêu ?

k có sự cố định kích thước của pic trên website bởi chúng còn phục thuộc vào mục tiêu mà bạn sẽ dùng, dùng cho các khu vực khác nhau trên trang web và còn phụ thuộc vào cả đối tượng KH của bạn dùng thiết bị gì? Máy tính hay ĐT di động? Màn hình 13-15 inch hay 27 inch…

Theo đó, trước khi tải ảnh lên website chúng ta phải đảm bảo rằng pic của mình phải đủ chuẩn. Chưa bàn đến việc pic thích hợp hay k, xấu hay đẹp, nhoè hay nét, kích thước hình phải chuẩn xác là nguyên nhân đầu tiên. Vì điều này sẽ giúp Google phân tích cao website của bạn, từ đó mang lại hiệu quả cho hoạt động SEO. thử nghiệm người dùng trên website tốt hay không phụ thuộc một phần vào kích thước ảnh này..

Dung lượng ảnh trên website

- không chỉ kích thước hình chuẩn trên web ảnh hưởng đến chất lượng website mà dung lượng cũng ảnh hưởng lớn đến tốc độ tải dữ liệu website, bởi vậy để đảm bảo tốc độ load web luôn nhanh, dung lượng hình chỉ nên bằng hoặc thấp hơn 100 Kb.

- Tips: Trước khi up ảnh, bạn nhất thiết phải tăng cao click thước, dung lượng hình sao cho đúng tiêu phù hợp nhất.

kích Thước hình hợp lý Trên web

Nếu bạn vừa mới refresh các thông số click thước ở cấu ảnh nền tảng, trước khi đăng ảnh bạn hãy chỉnh sửa kích thước hình về đúng chuẩn đấy. Nếu bạn chưa refresh thì dưới đây là những thông số các click thước ảnh phù hợp trên website:

kích thước slide pic ở trang chủ của website: 1360 x 540 pixel

kích thước pic trong từng post (Hình hình minh họa nội dung): 300 x 188 pixel

click thước pic chi tiết (Hình hình đại diện): 800 x 500 pixel

click thước hình ảnh sản phẩm: 600 x 600 pixel

click thước pic bên trong hàng hóa (Các hình ảnh minh họa sản phẩm): 300 x 400 pixel hoặc 600 x 800 pixel

kích thước ảnh thumbnail khi share liên kết web: 1200 x 630 pixel

click thước ảnh thumbnail khi share bài viết: 1200 x 630 pixel

Dựa trên click thước tiêu phù hợp, bạn còn có thêm một chọn nữa là dùng file hình với phần trăm gấp hai, hoặc gấp ba lần. Các click thước này vẫn thêm vào tiêu hợp lý, đảm bảo giao diện lôi kéo cho website.

ngoài ra, trên thực tế, bạn hoàn toàn đủ sức tự setup các thông số theo ý thích nhưng k nên cải thiện quá nhiều vì chúng k đảm bảo đúng tiêu phù hợp mà Google đặt ra.

>>Xem thêm:

thiết kế website

cách copy nội dung trang web không cho copy

kích thước pic trên Facebook

giống như click thước ảnh chuẩn trên web, Facebook cũng rất quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn vì chúng tác động trực tiếp đến hiệu quả của các camp quảng cáo. như design web, pic đẹp phù hợp giúp bài bài viết trên fanpage của công ty đẹp và hấp dẫn hơn, song song có nhiều lượt tương tác hơn. Dưới đây là những quy định về click thước khi đăng pic của Fb trong năm 2019 mà bạn cần biết.

kích thước hình ảnh theo liên kết website trên Facebook: Khi bạn share liên kết website của bạn lên Fb, sẽ có pic đi kèm theo liên kết, gọi là ảnh thumbnail. pic lúc này sẽ hiển thị đa số và đẹp nhất khi hình thumbnail web của bạn tỷ lệ với kích thước 1200 x 630 pixel. đề nghị thông số click thước hình tối thiểu bạn cần thiết kế là 600 x 315 pixel và dung lượng tối đa là 8 MB.

đối với pic đi kèm với bài bài viết thông thường, kích thước cần số lượng với 1200 x 630 và kích thước tối thiểu đề xuất là 600 x 315 pixel. Markdao Vietnam thường chọn thiết kế hình ảnh bài viết Facebook dưới dạng ảnh chữ nhật đứng, hoặc hình vuông để thích hợp với nhiều thiết bị di động hơn.

kích thước pic đại diện trên Facebook: so với pic đại diện bạn chỉ cần làm 1 pic với kích thước bất kỳ, miễn phải là ảnh vuông. click thước khuyên dùng: 300 x 300 pixel và click thước cho hình ảnh đẹp nhất: 2048 x 2048 pixel.

click thước ảnh bìa trên trang cá nhân: Trên máy tính kích thước ảnh bìa nên là 851 x 315 pixel, trên điện thoại thông minh là 640 x 360 pixel.

click thước hình ảnh bìa hợp lý trên fanpage: Trên máy tính kích thước hình bìa nên là 820 x 312 pixel, trên smartphone là 820 x 462 pixel. Do chúng ta k thể tải nhiều hình bìa riêng biệt cho từng thiết bị với kích thước khác nhau, thành ra các designer note design chùa những khoảng trống thêm vào để dù ở thiết bị nào thì hình ảnh cũng k bị cắt xén mất đẹp.

Các phương pháp chỉnh sửa kích thước ảnh phù hợp cho web

Nhiều bạn nghĩ rằng để refresh click thước ảnh sẽ cần dùng photoshop hay những software cao siêu khác mà k biết rằng chúng ta hoàn toàn đủ nội lực cải thiện click thước ảnh bằng phần mềm paint có sẵn trong máy tính.

Có nhiều hướng dẫn để resize ảnh nhưng hôm nay mình sẽ chỉ dẫn các bạn những hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng nhất và đạt hiểu quả cao nhất

sử dụng Paint trong windows

đang cần một phần mềm resize hình với yêu cầu là nhanh và dễ dùng thì Microsoft Paint hiển nhiên là PM bạn vừa mới cần. hơn nữa là PM này có sẵn trên bất kỳ máy tính Windows nào, nên bạn cứ yên tâm rằng ta k cần mất công download setup giống như những software thông thường khác.

Bước 1: trước nhất bạn cần mở hình trong Paint, ta chỉ không khó khăn bấm chuột phải vào tấm hình đó rồi chọn Edit. Hoặc lựa chọn Open with rồi chọn Paint cũng được

Bước 2: bấm vào tùy lựa chọn Resize giống như ảnh dưới, lập tức hộp thoại Resize and Skew sẽ hiện ra. Trong này ta có 2 hướng dẫn resize ảnh cho bạn và mình sẽ chỉ dẫn mẹo phổ biến nhất trước tiên.

Chỉnh kích thước theo Pixels

Trên máy tính, click thước ảnh được tính bằng đơn vị Pixels (px) vậy nên mong muốn chèn ảnh cho vừa vặn và xinh thì ta chỉ cần xác định kích thước hình phù hợp rồi chỉnh lại đúng như vậy là xong.

ví dụ thường thấy là khi chèn ảnh vào file Word hay chèn hình bìa, hình đại diện trong Fb.

Bước đầu bạn nhấn vào ô Pixels sau đó điền click thước hình mong muốn resize tại ô Horizontal nếu bạn mong muốn resize hình theo chiều ngang, lập tức ô Vertical phía dưới sẽ tự động điều chỉnh theo để hình khỏi bị vỡ hay mờ.

Tương tự muốn chỉnh theo chiều dọc thì bạn điền số vào ô Vertical phía dưới.

bấm Ok là xong rồi đấy.

Chỉnh click thước theo tỉ lệ %

Bước đầu bạn nhấn vào ô Percentage sau đó điền thông số bạn mong muốn vào. Ở đây ta dùng tỉ lệ %, vậy nên bạn muốn chỉnh click thước nhỏ hơn bao nhiêu % so với ban đầu thì điền số % thích hợp vào.

gợi ý muốn ảnh chỉ bằng 1 nửa đối với ban đầu thì bạn điền số 50 vào Horizontal, phía dưới sẽ tự động điều chỉnh theo. nhấn Ok.

Chỉnh sửa ảnh trong wordpress

Điều trước tiên mà bạn cần làm là đăng lên hình ảnh của bạn. Bạn có thể thêm nó trong khi viết một bài tải hoặc bằng việc đi đến Media » Add New tab

Sau đó một khi bạn vừa mới đăng lên được hình ảnh của mình, bạn chỉ cần nhấn vào nút nho nhỏ mà nói rằng Edit image.

Bạn sẽ được đưa đến một màn hình Quan sát giống như thế này:

Chỉ cần chọn khu vực mà bạn mong muốn crop. Hoặc bấm vào biểu tượng xoay/lật. Bạn đủ sức bấm để chỉnh sửa hình ảnh. Bạn thậm chí đủ sức dựa vào %. Một chức năng khá hữu dụng, đúng không?

Sửa ảnh bằng một số phần mềm khác

phần mềm thiết kế

Adobe Photoshop: PM hàng đầu trong design, chỉnh sửa hình ảnh, được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề liên quan. hướng dẫn sử dụng Photoshop để cắt, chỉnh kích thước hình khá không khó khăn và có nhiều video hướng dẫn Trực tuyến.

Krita: phần mềm chỉnh sửa pic free có những tính năng, công cụ khá tương tự giống như Photoshop.

Chỉnh sửa ảnh online

Pixlr: cung cấp bộ tool chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh online dựa trên điện toán đám mây, không những thế Pixlr cũng cung cấp các tiện lợi về ghi chép màn ảnh, chia sẻ file pic.

Fotor: công cụ hình ảnh online hoàn toàn miễn phí, bên cạnh chỉnh sửa click thước, bạn cũng có thể sử dụng Fotor để chỉnh sáng, độ tương phản, cân bằng trắng, bão hòa màu ảnh, sử dụng mờ, xoay chiều, chỉnh hướng hình ảnh,…

Canva: một trong những công cụ chỉnh sửa pic đa dạng nhất, có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, Canva sở hữu kho ảnh có click thước hình phù hợp sẵn bạn chỉ việc đổi hình ảnh, text là có thể có sản phẩm hoàn thành giống như ý.

Mong rằng thông qua nội dung post này, bạn vừa mới sự phát triển nắm được các click thước, tỷ lệ hình ảnh quan trọng trên các website, cũng như đọc qua thêm các tool support hiệu quả để resize ảnh.

0コメント

  • 1000 / 1000