Cách Copy Nội Dung Trang Web Không Cho Copy Trên Mọi Trình Duyệt

hiện nay một số web đã bật tính năng cấm copy các content trong web, để tránh người dùng sao chép và quét các thông tin, dữ liệu và quyền tác giả từ website đó. thành ra qua bài viết này, Alodigital sẽ tut cho bạn mẹo sao chép content web k cho copy trên các trình duyệt.

hướng dẫn copy content trang web không cho sao chép

Các Webmaster thường dán vào một đoạn JavaScrip hoặc dùng Plugin để khoá chuột trái hoặc phải trên trình duyệt khi xem thông tin tại web.

Thao tác này đủ nội lực giúp các Webmaster đủ sức chặn được tình trạng ăn cắp content của mình sang ngành khác ngoài ra với người dùng thì sẽ cực kỳ khó chịu khi cần copy lại một vài thông tin, pic nào đó để làm ebook,…

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn bạn cách tắt đi JavaScript này trên các trình duyệt đa dạng Google Chrome, Mozilla Firefox,… để có thể sao chép được nội dung, pic hay nói phương pháp khác là có thể sử dụng được chức năng chuột trái và phải tại các web này.

[caption id="attachment_5933" align="aligncenter" width="800"]Hướng dẫn cách copy trang không cho phép copy hướng dẫn cách copy trang không cho phép copy[/caption]

sao chép content web trên Chrome, Cốc Cốc

1. dùng allowcopy.com

Nếu bạn muốn sao chép văn bản ở những website kiểu này nhưng lại k muốn cài đặt PM lên máy tính của bạn vì nhiều lý do khác nhau, thì mẹo sau đây được sinh ra là để dành cho bạn đấy.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website allowcopy.com. Nghe tên thôi cũng biết nó định làm gì rồi phải không nào.

Bước 2: sao chép đường liên kết của web có content bạn cần sao chép nhưng lại k thể sao chép.

Bước 3: Paste liên kết đó vào khung URL của website Allowcopy.com và bấm Submit.

Sau đấy Allowcopy sẽ xây dựng ra một trang mới với nội dung của đường liên kết bạn đang dán vào. Việc còn lại của bạn chỉ là bôi đen đoạn văn bản, click chuột phải và copy thôi. Bạn đủ sức thấy đây là một trong những hướng dẫn mau nhất quả đất đất để sao chép phải k nào.

2. Tắt chức năng hỗ trợ JavaScript trên Google Chrome

Bản chất thì việc chống copy là người chủ web dùng 1 đoạn mã javascrip (js) để vô hiệu hóa click chuột phải vào, thành ra tắt js của trình duyệt đi là được rồi.

Bước 1: Trên trình duyệt Google Chrome, nhấn vào biểu tượng như hình dưới và chọn Settings

Bước 2: chọn Show advanced settings... để hiển thị một số setup nâng cao.

Bước 3: kiếm tìm và chọn mục Privacy --> nhấn content Settings.

Bước 4: Cửa sổ content Settings hiện ra, lựa chọn Allow tất cả Sites lớn run Javascript hoặc Do not allow any site lớn run Javascript để click hoạt hoặc vô hiệu hóa JavaScript trên Google Chrome. Cuối cùng nhấn Done để lưu lại xây dựng

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn đã đủ sức bật/tắt, vô hiệu hóa hoặc kích hoạt Javascript trên trình duyệt Google Chrome để đơn giản thực hiện các thao tác trên trình duyệt

3. Cài add-on all sao chép cho Chrome

đăng Enable copy

Cài Enable sao chép cho Chrome

Truy cập website k cho phép copy nội dung

Nếu biểu tượng của add-on chưa chuyển sang màu đen, bạn nhấn chuột vào biểu tượng của Enable sao chép trên trình duyệt (đây là bước bắt buộc phải làm, để click hoạt add-on)

Cuối cùng bạn đủ sức coppy được rồi nhé!

4. sử dụng chức năng Print để copy nội dung

Ngoài những hướng dẫn bên trên ra thì còn có thêm một phương pháp cũng khá hay không giống nữa đó là sao chép content thông qua chức năng Print có trên trình duyệt website.

tính năng Print này sẽ loại bỏ những hạn chế của trang web chặn copy đó. Vâng, và mẹo sử dụng thì cũng không thể không khó khăn hơn.

Bạn chỉ việc truy cập vào website (URL) mà bạn cần sao chép vào => sau đó click tổ hợp phím CTRL + P => sau sao chép đoạn bạn cần sao chép thôi 🙂

>>Xem thêm:

Thiết kế website

Kích thước hình chuẩn trên website

[caption id="attachment_5939" align="aligncenter" width="755"] dùng chức năng Print để sao chép nội dung[/caption]

copy content website trên Mozilla Firefox

1. Tắt chức năng hỗ trợ JavaScript trên Mozilla Firefox:

- Từ giao diện chính, các bạn nhấp chuột vào thanh địa chỉ và gõ about:config rồi Enter. Ngay lúc này sẽ xuất hiện một thông báo nhỏ, các bạn click vào Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa! (I'll be careful, I promise!).

- Các bạn nhập javascript.enabled vào ô search.

- trị giá mặc định là true (bật JavaScript), các bạn lựa chọn chuột phải vào javascript.enabled chọn Bật/tắt để tắt JavaScript.

cách sao chép nội dung trên web ứng dụng cho các trình duyệt

cách này cũng khá hay nhưng nó lằng nhằng 1 chút, bạn nào thích vọc thì đủ sức áp dụng nhé.

+ Bước 1: xây dựng web mà bạn vừa mới mong muốn sao chép => tiếp đó click chuột phải và chọn nhìn thấy gốc Trang (Hoặc mau hơn là ấn tổ hợp phím Ctrl + U để mở nhanh).

+ Bước 2 : Các bạn copy hết content ở gốc trang. (Ấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen và ấn Ctrl + C để sao chép nhé)

Bước 3 : mở trình Notepad

Bước 4 : Dán tất cả mã gốc bạn đang sao chép ở trên vào.

Và tiến hành Save as lại.

Cửa sổ mới xuất hiện, ngày nay bạn hãy xây dựng thêm một vài bước như sau:

Save as type: Bạn tiến hành chọn là all File (*.*)

File name: Bạn hãy nhập tên bất kỳ + với đuôi .html

Encoding: Bạn chọn là UTF-8 để không bị lỗi Fonts chữ.

Sau đó nhấn vào Save để lưu lại.

Bước 5 : Bạn click chuột phải vào file vừa lưu chọn Open With. lựa chọn 1 trình duyệt bất kỳ để mở. (Ở đây mình sẽ để là Chrome nhé.)

Trên đây là những cách có thể giúp bạn sao chép nội dụng của những web / blog vừa mới chặn thao tác chuột phải hay trái, hy vọng post này sẽ làm đáp ứng được chủ đề hiện tại của bạn.

0コメント

  • 1000 / 1000