Làm Sao Để Google Tìm Thấy Website Của Mình

Google – công cụ search lớn nhất toàn cầu khá nhạy trong việc tự động phát hiện và liệt kê các trang web mới hiện ra trên internet. tuy thế, cũng có những lúc website của bạn có vẻ bị Google “bỏ quên”. Họ sẽ không mang trang web của bạn lên list kết quả search ngay mau chóng. Để khắc phục điều này, hãy cùng ALODIGITAL nghiên cứu cách làm sao mà Google tìm ra trang web của mình nhé !

nguyên nhân trang web không tìm thấy trên Google

Đây là vấn đề thường gặp nhất đối với các website mới. Bạn hãy kiên nhẫn chờ vài ngày (ít nhất), nhưng nếu Google vẫn chưa lập chỉ mục website của bạn, hãy đảm bảo sitemap của trang web được tải lên và hoạt động đúng. Dưới đây là 1 số lý do chính:

1. trang web của bạn quá mới

trang web của bạn có vẻ chưa xuất hiện trong chỉ mục của Google vì Google chưa có thời cơ thu thập dữ liệu & lập chỉ mục trang.

2. Gần đây bạn đã lập lại cấu tạo trang

Nếu gần đây bạn đã lập lại cấu trúc website của mình hoặc chuyển sang domain mới hay https, thì các trang đang có thứ hạng cao trước đó có lẽ xếp hạng thấp nếu công cuộc di chuyển bị lỗi

3. kiểm soát xem liệu có bất kỳ thao tác thủ công nào được áp dụng cho trang của bạn hay không.

Thao tác thủ công sẽ làm giảm thứ hạng của trang hoặc xóa trang hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm.

4. kiểm soát xem có báo cáo về bất kỳ vấn đề bảo mật nào trên web của bạn hay không.

Vấn đề bảo mật có lẽ làm giảm thứ hạng của trang hoặc hiển thị cảnh báo trong trình duyệt hoặc kết quả tìm kiếm.

5. Bạn không có đủ các liên kết chất lượng tốt.

Số lượng backlinks từ các trang web duy nhất trỏ tới 1 trang là một yếu tố cực mạnh.

6. Bạn có nhiều nội dung trùng lặp.

Quá nhiều bài viết trùng lặp trên một website có vẻ gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm & khiến chúng bỏ cuộc khi lập chỉ mục trang web của bạn.

Nếu nhiều URL trên website của bạn đang trả lại cùng một nội dung, thì bạn có vấn đề trùng lặp bài viết trên trang web của mình

7. trang web có trong thẻ Meta NOINDEX

Một cách để chặn con bot có thể truy cập vào website là có các thẻ meta noindex. Nó thường trông như vậy này:

làm sao để Google tìm thấy trang web Của Mình

Google là mảnh đất giàu tài nguyên để người dùng search thông tin thích hợp. Nếu website của bạn hiện ra trên Top kết quả tìm kiếm thì đây quả là cơ hội kinh doanh lớn. Bạn muốn trang web của mình được tìm ra trên Google, nhưng bạn không chắc cú bằng cách nào? Ngoài việc được tìm ra trên Google thì bạn còn mong mỏi được nhiều người thấy hơn và truy cập vào website của mình?

[caption id="attachment_5866" align="aligncenter" width="755"]Google có tìm thấy website của bạn Google có tìm ra trang web của bạn[/caption]

1. Bạn hãy tự viết bài cho chính website của mình

Thường trên trang web có 2 loại nội dung: nội dung miêu tả về sản phẩm dịch vụ và nội dung dạng thông tin, tri thức hữu hiệu.

Với các bài viết mô tả sản phẩm dịch vụ bạn cần trau chuốt thật kỹ. Bởi đây là bài viết mà bạn sẽ dùng để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng có khả năng mua hàng. Mục đích nội dung này là cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ một cách rõ ràng, ý tưởng và kích thích được khách mua hàng.

Với các nội dung dạng bài tin tức, thông tin hữu ích, mục đích là để cung cấp các thông tin có giá trị đến người xem. Nếu bài viết về sản phẩm nhắm đến việc mua hàng thì những nội dung dạng thông tin sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng. website sở hữu nội dung chất lượng luôn có tỷ lệ người dùng quay trở lại cao hơn.

Khi tự viết 2 nội dung trên, bạn sẽ tránh được lỗi sao chép bài từ internet, lỗi trùng lặp bài viết. post của bạn sẽ là duy nhất, chất lượng nội dung trong các bài thông tin hữu hiệu (blog) cũng sẽ là tốt nhất, vì bạn là người trong ngành nên chắc chắc các thông tin do bạn xuất bản sẽ chất lượng.

Để khai thác tối đa các truy cập vào website, bạn cần thường xuyên xuất bản bài viết mới, biến trang web thành Chuyên Viên trong ngành nghề mà bạn đang kinh doanh, so với KH and đối với Google.

>>Xem thêm:

thiết kế website

xu hướng thiết kế website 2021

[caption id="attachment_5867" align="aligncenter" width="750"]Những lưu ý về nội dung trang web Những lưu ý về bài viết trang web[/caption]

2. Bạn cần phải có 1 website chuẩn SEO với Google

Nếu bạn đang tự hỏi làm sao để trang web được tìm ra trên Google hiệu quả thì hãy thử nghĩ đến việc kiến trúc website chuẩn SEO. Bởi công cụ SEO chính là chìa khoá mở ra thành công cho trang web của bạn.

chính vì vậy, điều cần thiết và trọng yếu mà bạn cần phải nắm vững chính là những kiến thức chuẩn SEO. Để từ đó có thể tối ưu hoá các bài viết trên web và tăng khả năng tiếp cận tới người dùng một cách dễ dàng and mau chóng.

[caption id="attachment_5868" align="aligncenter" width="755"]Website chuẩn theo nghĩa của Google trang web chuẩn theo nghĩa của Google[/caption]

3. SEO keyword cho trang web của mình

Khi bạn mong muốn sở hữu một website lôi kéo được các lượt truy cập mang lại nguồn tiền vững chắc thì một điều không thể không thực hiện giải pháp SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm mang website của bạn hiển thị thường xuyên liên tục trên trang đầu google mà không bị phụ thuộc giá thầu Google Ads.

4. Tích cực chia sẻ bài viết, thông tin sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội (facebook, Google + Plus, Linkedin ….)

Với sự lớn mạnh chóng mặt của các mxh ngày nay thì việc mong muốn KH biết đến trang web của mình, bạn nhất định phải biết đến các cách thức tiếp cận KH online trên Facebook, Ins, Linkedin,...

Việc marketing trang web hay sản phẩm trên các trang social là một cách thức tiếp thị vô cùng đơn giản mà ngân sách lại quá rẻ so với các hình thức tiếp thị khác.

Bạn chỉ cần phải có fanpage hoặc Fb cá nhân, account Google + Plus của C.ty trên Google +, tạo một tài khoản C.ty trên Linkedin … lặp lịch định kỳ tự động share các post của trang web công ty trên mxh. Việc này không tốn công nhiều tuy thế sẽ duy trì sự hiện diện trên mxh cho công ty bạn để ứng dụng truyền bá vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

[caption id="attachment_5869" align="aligncenter" width="755"]Chia sẻ thông tin lên mạng xã hội-min Chia sẻ thông tin lên mạng xã hội[/caption]

5. Lựa chọn keyword thích hợp để có truy cập đến website

chọn lựa keyword là một khâu hết sức quan trọng, điểm chủ chốt thành công chẳng hề đơn giản để có thể lọt top đầu vị thế hiển thị tự nhiên. Dù cho bạn có content tốt đến đâu, bạn có nguồn backlink chất lượng, hay sở hữu lượt truy cập bạn đông đảo nhưng lượng KH tiềm năng bạn không catch được thì bạn đang thực sự tốn công vô ích.

chính vì như vậy nên cần xem xét kỹ lưỡng khi chọn từ khoá để đem đến kết quả hiển thị tối ưu nhất.

[caption id="attachment_5870" align="aligncenter" width="800"]Nghiên cứu keyword là việc rất quan trọng tìm hiểu từ khóa là việc rất quan trọng[/caption]

6. Chạy marketing với Google Adword hoặc Google Display

Nếu bạn không biết cách làm cách nào để trang web được tìm ra trên Google nhanh chóng, giúp lôi kéo khách hàng thì hãy thử chạy marketing Google. Có rất nhiều biện pháp chạy quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn nhưng tốt nhất vẫn nên là marketing Google Display hoặc Google tìm kiếm Ads.

and điều tất yếu mà công ty phải chấp thuận chính là sự tiêu pha chi phí của doanh nghiệp nếu việc marketing này được thực hiện bền vững. vì thế, chúng ta nên trích một phần chi phí để đầu tư nguồn lực cho SEO trong các sách lược có đặc thù lâu dài.

[caption id="attachment_5871" align="aligncenter" width="755"]Chạy quảng cáo trên Google Ad Chạy quảng cáo trên Google Ads[/caption]

7. Phải tối ưu on-page cho website của mình

Tối ưu on-page là một khâu rất quan trọng để trang web có thể được tìm ra trên Google thông qua các từ khóa. Thông qua việc tối ưu các yếu tố trên chính trang web của mình như: tốc độ tải trang, hình ảnh, chất lượng bài viết, … trang web chẳng những được nhận xét cao bởi Google mà còn giúp tăng Trải Nghiệm của KH.

Dùng thử người dùng trên trang web là một trong những yếu tố quyết định khách hàng có trở lại với website của bạn hay không. Dưới góc độ là một người dùng truy cập vào website, bạn có tốn thời gian chờ đợi một trang web load mãi chẳng xong? Câu trả lời chắc chắn là không. & đó cũng là lý do mà tối ưu on-page chẳng thể thiếu trong tiến trình làm SEO website.

8. Mở index website khi mới thiết kế và chạy domain chính

Một lỗi lầm rất nghiêm trọng đó chính là các nhà phát triển website hay người quản trị lãng quên khi trỏ website về domain chính khiến cho Google chẳng thể tìm thấy được trang của bạn.

[caption id="attachment_5872" align="aligncenter" width="755"]Đăng kí sitemap Đăng kí sitemap[/caption]

9. liên kết với một số trang web liên quan chủ đề

Một nguyên nhân chính cho việc Google ngày càng có ít kết quả hiển thị trên một trang search đó là sự tăng trưởng của các website backlink. Theo đó, các trang nội bộ sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của website chính. Bạn hãy theo dõi ví dụ bên dưới, khi người tìm kiếm truy vấn “Alodigital.vn”, các trang nội bộ về từng loại dịch vụ được hiện ra thụt lùi vào bên trong nhưng chiếm khá nhiều diện tích dưới đó. Điều này rất đơn giản dàng khiến người dùng ấn tượng với liên kết trang web của bạn trong trang search.

Hơn nữa, các trang nội bộ giúp họ chớp lấy được phần nào khái quát về trang web của bạn. tuy thế, hiện giờ chưa có cách nào để bạn kiến trúc backlink trang web trên Google. Điều bạn có lẽ làm là tiến triển cả về tổng số lượng trang & lưu lượng truy cập của chúng. Khi tới một mức độ tương đối, Google sẽ thông báo and chỉ định danh sách tìm kiếm trên Google của bạn đã được backlink những trang nội bộ thích hợp.

10. Đăng ký Google business, đưa thông tin trang web lên Google Map

Việc cài đặt bản đồ bản đồ Google cho trang web rất có ích cho công cuộc kinh doanh online của bạn, cho dù là công ty lớn hay cửa hiệu nhỏ. Điều sẽ sẽ giúp Google am hiểu hơn về lĩnh vực kinh doanh của bạn and càng nhiều site dẫn tới thì thời cơ tối ưu cho SEO càng tích cực hơn. đồng thời, trong kết quả search trên Google cũng sẽ xuất hiện địa chỉ, bản đồ phân phối thêm thông tin trực quan hơn đến người dùng

Lời kết

Mỗi khi bạn search 1 keyword, Google sẽ trả về cho bạn hàng triệu kết quả. Trong số đó, trang kết quả đầu tiên thường sẽ được nhiều lượt click nhất. tuy thế, trong nhiều kết quả hiển thị trên cùng một trang lại có sự cạnh tranh mãnh liệt hơn bởi vì ai cũng muốn người dùng click vào trang web của mình thay vì những trang web khác. Một điều hiển nhiên rằng kết quả hiển thị bình thường sẽ không đem lại lượng lượt truy cập cao. chính vì như vậy, bạn cần thiết phải quan tâm đến việc làm thế nào để website của mình nổi trội hơn khi người dùng search trên Google. mong ước qua bài viết này các bạn có vẻ có thêm nhiều kĩ thuật để làm việc SEO website hiệu quả.

0コメント

  • 1000 / 1000