Top 10 Xu Hướng Thiết Kế Website 2021

Đón đầu và update các xu hướng thiết kế trang web 2021 mới là yếu tố vô cùng trọng yếu góp phần tạo nên lợi thế đối đầu cho trang web của bạn. Trong post này hãy cùng ALODIGITAL tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng tới thị trường kiến trúc website and các xu hướng thiết kế mới nhất cho website trong năm 2021 này.

Xu hướng thiết website 2021 nào sẽ thịnh hành

Sự phát triển của công nghệ and các thiên hướng kiến trúc là không ngừng nghỉ chính vì vậy bạn cũng phải luôn cập nhật được những thông tin này để nắm bắt kịp thời. đặc biệt là đối với các đơn vị kiến trúc trang web, mỗi năm thiên hướng kiến trúc trang web đều có những thay đổi mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng chẳng thể bỏ qua nếu không mong muốn bị đối thủ đối đầu thu hút tất cả khách hàng của mình. chính vì thế những khuynh hướng kiến trúc mới nhất 2021 dưới đây chắc hẳn là những điều mà bạn đang search.

1. phong cách thiết kế tối giản hiện đại vẫn là khuynh hướng

khuynh hướng kiến trúc trang web 2021 hiện đại đang quay trở lại với chủ nghĩa tối giản với làn sóng không gian trắng có mục đích, giống như trong các tạp chí in.

Giống như các dòng chảy tự nhiên, khoảng trắng giúp KH di chuyển qua các trang trên website của bạn, chuyển từ vị trí này sang vị trí kế tiếp - và nó tạo thành một hệ thống phân cấp trực quan, nơi không có hoạt thể nào bị xao nhãng khỏi tổng thể.

Không gian trắng cho phép mắt người xem được nghỉ ngơi. Nó cũng bổ trợ khả năng hiểu bằng cách xác nhận mối quan hệ giữa các phần tử trên trang.

Khi hai yếu tố gần nhau & có ít khoảng trắng ở giữa, mắt người sẽ xem chúng như một đơn vị. Mặt khác, nếu hai yếu tố càng xa nhau, mắt bạn sẽ nhìn chúng riêng biệt.

Khoảng trắng cho phép khách hàng truy cập và xác nhận thứ bậc trên website của bạn. & họ sử dụng khoảng trắng để tìm thông tin quan trọng nhất trên các trang, vì vậy biết cách dùng khoảng trắng trên website của bạn sẽ giúp cải tổ Trải Nghiệm người dùng (UX) website của bạn

[caption id="attachment_5876" align="aligncenter" width="800"]Website phong cách tối giản trang web phong cách tối giản[/caption]

2. Hỗn hợp ảnh đồ hoạ dùng làm ảnh chính trên trang chủ

có vẻ như chúng ta đã cảm thấy stress với những bố cục được chia đều theo chiều ngang & chiều dọc. Những bố cục vô định hình, có yếu tố "không chính xác" được làm thủ công, hình như ngày càng tốt hơn và dễ tiếp cận hơn với nhiều người dùng hơn.

Bởi khi đó trang web trông cá tính hơn, nó hình như đem lại cảm nghĩ thực tiễn nhất định and thậm chí nó có thể bù đắp cho các yếu tố hình ảnh viết tay, vẽ tay & xé dán này giống như có một người thực đang đứng ở đó.

Đây có vẻ là lý do trọng yếu Tại Sao cảm nghĩ làm thủ công thực sự khiến mọi người bị nghiện. trang web của chúng ta có thể bắt đầu thử các yếu tố hình ảnh, phông chữ, hình minh họa, kiểu chữ, yếu tố trang trí với phong cách như thế.

>>Xem thêm:

Thiết kế website

làm cách nào để Google tìm ra trang web của mình

[caption id="attachment_5877" align="aligncenter" width="755"]Giao diện hỗn hợp các hình ảnh Giao diện hỗn hợp các hình ảnh[/caption]

3. chế độ tối màu cho giao diện (Dark Theme) là điểm nổi bật năm 2021

Các ông lớn như Facebook, Apple, Mercedes-Benz, Hublot and nhiều hãng khác đã khởi đầu sử dụng theme màu tối (dark theme) cho website của mình.

Dark Theme mang đến Dùng thử người dùng tốt hơn bởi hiệu ứng này giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn khi truy cập website. Hơn nữa, dark theme giúp tăng tỷ lệ tương phản and làm cho các bài viết trên website nổi trội hơn, giúp website trông tao nhã và tinh tế hơn.

[caption id="attachment_5878" align="aligncenter" width="755"]Giao diện tối là xu hướng thiết kế website 2021 Giao diện tối là xu hướng kiến trúc trang web 2021[/caption]

4. thiên hướng kiến trúc trang web 2021 với cách thức video mới lạ

Hiệu ứng biến dạng và trục trặc là một xu hướng trọng yếu khác. Tiếng ồn hình ảnh, các yếu tố đột nhiên, khuyết tật, trục trặc, mờ, yếu tố độ trung thực thấp và thiết kế theo chủ nghĩa bụi bặm đã tạo ra một tiếng nói chống truyền thống trong thời đại website ngày càng được kiến trúc tinh tế này.

Không phải chúng vốn dĩ bị như vậy, nhưng phong cách hình ảnh như vậy quả thực dễ nổi trội hơn giữa hàng đống kiến trúc tinh tế & tinh tế - hiển nhiên, tiền đề là hiệu ứng rối mắt và biến dạng của bạn có thể đủ "tốt".

Phối màu lạ, kiểu chữ phản trực quan, thất lạc rạch ròi, thiết kế trông kỳ lạ nhưng thú vị, những thiết kế như thế thường yêu cầu nhà kiến trúc cân đối tốt hơn giữa đúng & sai.

cảm nghĩ, cảm giác là trọng yếu, bạn có hiểu không? Đây không phải là phản logic hay phản thiết kế, nó là một trò lừa đảo thú vị!

5. website mang các yếu tố 3D

web 3D là công nghệ được sử dụng để tạo nên sự tương tác giữa hình ảnh 3D với hình động. Với cách thiết kế này, người dùng sẽ có cảm nghĩ về chiều sâu khi nhìn vào giao diện, song song mang lại sự tương tác cao. Hay nói cách khác, kiến trúc website 3D đã vận hành đại hóa giúp website có lẽ tương tác với người dùng tốt hơn,chân thật hơn.

Sở hữu một trang web 3D không chỉ thu hút được KH mà còn giúp công ty bạn nổi trội trước hàng ngàn thương hiệu của đối thủ cùng ngành. KH sẽ cảm thu được sự khác biệt and bị lôi kéo bởi những hình ảnh chân thực đó.

Khi năm 2021 mở ra, hy vọng sẽ thấy các kiến trúc web 3D nhập vai hơn lôi kéo người dùng and phá vỡ trực quan ranh giới giữa không gian kỹ thuật số and thực tiễn.

[caption id="attachment_5879" align="aligncenter" width="755"]Website với các yếu tố 3D trang web với các yếu tố 3D[/caption]

6. thiên hướng thiết kế website đầu tư vào giao diện mobile

Mobile First là thiên hướng kiến trúc website khá thân thuộc mà bất kỳ công ty thiết kế website chuyên nghiệp nào cũng biết; và trong năm 2020 – 2021, người dùng lướt website và đặt hàng trên thiết bị di động thậm có thiên hướng ngày càng nhiều hơn các laptop. thiên hướng mobile first tiếp tục đi đầu như một tính năng phải có của mọi trang web.

khởi nguồn từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, Google đã chính thức thông báo sẽ ưu tiên lập chỉ mục các trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động; tốc độ tải trang & Dùng thử trang web trên các thiết bị di động là điều ưu tiên để Google nhận xét xếp hạng kết quả search. chính vì như vậy, thiết kế giao diện di động trở thành một thiên hướng không ngừng phát triển, nó trở thành tiêu chuẩn hàng đầu khi thiết kế & phát triển website hiện tại. Khi thiết kế trang web sẽ ưu tiên kiến trúc giao diện di động trước.

[caption id="attachment_5880" align="aligncenter" width="755"]Đầu tư vào giao diện mobile Đầu tư vào giao diện mobile[/caption]

7. cấu tạo trang web phân cấp trực quan, cá nhân hoá nội dung

Trí thông minh nhân tạo ( Artificial intelligence - AI ) không phải là điều gì mới lạ nhưng vẫn luôn là chủ đề vô cùng “ hot “. so với thiết kế web, nó sẽ không gây nhiều ấn tượng như tạo thành một chiếc ô tô tự lái, hay một cái máy cất cánh không người lái, nhưng hiện nay nó sẽ có connect đáng kể với AI.

Ngày nay, hầu hết các C.ty lớn đều có đầy đủ dữ liệu về hành vi người dùng khi sử dụng sản phẩm brand name hoặc tải nghiệm kỹ thuật số. và dữ liệu hành vi đã cho thấy tính hữu dụng và xu thế chẳng thể thiếu của nó, vậy nên việc áp dụng thu nhập Data hành vi và thỏa mãn trên website cũng sẽ ngày càng tiến triển.

Năm 2021 trở đi nhiều trang web sẽ tập trung vào việc thu thập dữ liệu về cách mà bạn sử dụng ứng dụng tự học hỏi & cải tổ Dùng thử người dùng bằng cách cho website tự biến đổi giao diện and các chức năng tương ứng. Các website được cá nhân hóa hoạt động & hiển thị các màu sắc, hình ảnh, chức năng khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân sử dụng.

8. Điều hướng di động thuận tiện với ngón tay cái

Căn cứ vào một nghiên cứu được đề cập trong cuốn thiết kế chạm của Josh Clark, người dùng dùng ngón cái của họ cho ít nhất 75% các tương tác trên mobile. Bao gồm cuộn, click, vuốt and nhập văn bản, trong khi các ngón còn lại bổ trợ cầm smartphone. Cũng nên xem xét tới trong nhiều trường hợp người dùng vừa làm việc riêng vừa lướt điện thoại bằng tay không thuận. chính vì như vậy rạch ròi các designer phải ưu tiên kiến trúc để ngón cái tiếp cận được toàn bộ các tương tác trên mobile.

Ngón cái là ngón tay lớn nhất, điều này cũng có nghĩa nó không đem lại độ chuẩn xác cao. Khi tạo các nút, designer nên sử dụng kích cỡ lớn nhất cho các tương tác quan trọng (xem cách thức trước về kích thước) bởi vì màn hình cảm ứng sẽ không nhận diện nếu một phần ngón cái nằm ngoài nút thao tác.

Việc này cũng trọng yếu giống như vị thế các phần tử tương tác trên trang vậy. Thông thường, người dùng cầm ở phía cuối mobile với ngón tay cái nằm ở khoảng giữa. Để với tới các phần tử tương tác ở trên cùng, người dùng phải bố trí tay cầm điện thoại hay sử dụng những ngón của tay còn lại. nghiên cứu cho thấy, khu vực tương tác lý tưởng (đang thu hẹp khi màn hình smartphone ngày càng to hơn) là vùng nằm giữa phía dưới.

[caption id="attachment_5881" align="aligncenter" width="755"]Điều hướng di động ngón cái Điều hướng di động ngón cái[/caption]

9. Cuộn tải bài viết thông minh để tăng cảm giác Dùng thử

khuynh hướng thiết kế 2021 mới đang dần loại bỏ các cuộn tải vô hạn khiến website tải chậm.

Các mạng xã hội vị trí thứ nhất như Facebook cũng đã sử dụng công nghệ này, tiêu biểu là cuộn tải comment trong các bài post. Thay vì tải toàn bộ các phản hồi, Facebook sử dụng chế độ cuộn thông minh hiển thị các đoạn bình luận gần nhất and bạn sẽ lựa chọn nút “xem các comment cũ” hoặc “xem thêm bình luận” để tiếp cận các thông tin khác.

Tương tự đối với một trang web, tải cuộn thông minh sẽ chỉ hiển thị bài viết vừa với màn hình bạn đang xem, thay vì mất quá nhiều thời gian để tải tất cả các nội dung mà có vẻ sẽ trở nên không thiết yếu.

Nhiều khách truy cập không cần phải tải đến dưới cùng của trang để tìm thấy nội dung hữu ích với họ. Vậy Vì Sao cần tải những nội dung đó & làm tăng độ trễ tải trang web? Cách tiếp cận tốt hơn là hãy tải bài viết khi họ bắt đầu cuộn xuống trang hoặc setup cấu trúc phân trang thông minh cho website của bạn.

10. website được tích hợp với công nghệ AI

AI (trí tuệ nhân tạo) ngày càng được áp dụng rộng rãi trong đời sống. Bạn có lẽ bắt gặp AI trong mọi lĩnh vực, Trong số đó có tiếp thị and thiết kế giao diện website. Khi bạn xây dựng website có tích hợp AI, bạn có vẻ phân phối cho người dùng nhiều dữ liệu hơn, thỏa mãn nhu cầu của họ khi truy cập vào trang web của bạn.

Công cụ này sẽ giúp bạn thu thập thông tin về người dùng, tự động hóa biến đổi giao diện trang web thích hợp với người dùng & đặt các yếu tố cần lưu ý ở những nơi phù hợp nhất. Nhìn chung, AI sẽ giúp Trải Nghiệm trên website được cá nhân hóa theo từng người dùng.

[caption id="attachment_5882" align="aligncenter" width="755"]AI giúp quản trị trang web dễ dàng hơn AI giúp quản trị website dễ dàng hơn[/caption]

kết luận

Từ việc lượt truy cập toàn thị trường quốc tế tiếp tục tăng, duyệt website trên mobile rạch ròi là hướng đi của tương lai. Nhưng khi bạn cân nhắc tất cả các hạn chế kiến trúc trang web di động phải đối mặt so với phiên bản máy bàn, việc thiếu không gian & thiết bị ngoại vi (như chuột, keyboard. V.v) có vẻ như là một gánh nặng hơn là một thời dịp. Những thách thức này không phải chẳng thể vượt qua nhưng cũng không nên xem nhẹ.

Mặc dù các thủ thuật trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được nền tảng cho các biện pháp thực tế để đối diện với thách thức thiết kế trang web gần gũi với mobile, bạn cũng cần đầu tư nhiều thời gian and thực hành để điêu luyện chúng. Để có được một trang web cho mobile đưa tính hữu ích mà không phải là trở ngại với người dùng, hãy xem xét làm việc với một website designer tài năng.

0コメント

  • 1000 / 1000