Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Website

website đang dần trở thành một công cụ Tiếp thị ads được rất nhiều công ty dùng. không những thế, sự thiếu chuyên nghiệp khi thiết kế website sẽ cho hiệu quả ngược lại với những gì chúng ta mong muốn.

Khi thiết kế web, ngoài năng lực thiết kế web của chính mình, bạn cũng nên đọc qua những lưu ý khi thiết kế website vừa mới được những người tiên phong đúc kết lại nhằm làm cho web của mình có sức hấp dẫn, lôi cuốn người khác đến nhìn thấy nhiều hơn.

Những lưu ý khi thiết kế web

giống như các bạn vừa mới biết, design website k chỉ là bí quyết để tăng cường, truyền bá pic của món hàng, công ty trên Internet mà còn là một kênh bán hàng hiệu quả của chính doanh nghiệp. vì thế, plan thiết kế web cho doanh nghiệp cần được đầu tư về thời gian và chi phí một mẹo đúng đắn. ngoài ra, để web hoàn thành thực sự mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp thiết kế website chúng tôi khuyên bạn nên chú ý một số điều sau ngay kể từ bắt đầu:

[caption id="attachment_5885" align="aligncenter" width="755"]Lưu ý quan trọng khi thiết kế trang web lưu ý cần thiết khi design trang web[/caption]

mục tiêu và mục tiêu khi thiết kế website

Khi bạn bắt đầu bất kỳ website nào, bạn sẽ phải đưa ra mục đích, mục đích, thị trường và all những gì bạn mong muốn đạt được khi sử dụng website. mục đích rõ ràng sẽ giúp bạn duy trì sự tập hợp và sự thành công khi tăng trưởng website trong thời gian dài. Và nó cũng sẽ làm bạn phân biệt website của bạn với các web tương tự khác. dựng lại đúng mục đích làm web, phát triển web chính là điều quan trọng để sử dụng cho bất kỳ website nào sự phát triển.

mục tiêu của web Quan sát chung thường bao gồm:

Tạo lưu lượng truy cập web: Đây là điều rất quan trọng đối với mọi web vì k có lưu lượng truy cập, website của bạn hầu như k ai biết đến. Nó là thời cơ để biến động thành khách hàng tiềm năng.

Kiếm thêm doanh thu: mục đích này sẽ dựa trên loại web mà bạn mong muốn chọn khi tiến hành thiết lập. Tất Thành sẽ nói kỹ hơn ở nội dung bên dưới. Một số website được xây dựng với mục đích chỉ chuyển đổi khách truy cập thành KH tiềm năng và sau đó những khách hàng tiềm năng đó thành lợi nhuận.

thiết lập brand: ngày nay, thiết lập brand là một yêu cầu thiết yếu cho bất kỳ cá nhân, công ty, công ty, đơn vị, tổ chức nào. Vì chỉ khi đó bạn mới đủ sức thiết lập chính mình, khẳng định tên tuổi, vị thế trong bất kỳ ngành nghề nào, ngành nào. thiết lập thương hiệu cũng giúp lôi kéo KH mới và khiến KH bây giờ trung thành hơn.

Bán món hàng, dịch vụ: Với một trang web thương mại điện tử, mục tiêu chính của website đủ nội lực bán được nhiều sản phẩm, gói dịch vụ cùng với nhiều tiện lợi cho KH.

tuy nhiên, khách hàng của mỗi website là không giống nhau. Mỗi loại website không giống nhau có mục tiêu không giống nhau tùy thuộc vào thị trường mục tiêu mà website hướng đến. Một số web hướng đến việc bán sản phẩm, nhưng có những website chỉ muốn hướng khách hàng đến việc phân phối thông tin thiết thực hoặc một vài web khác chỉ nhằm mục tiêu giải trí.

Mục tiêu:

Giao diện web phải hài hòa, có điểm click hay ấn tượng, lôi kéo người truy cập

content phải đa số, hấp dẫn, đúng trọng điểm cần truyền bá (có thể chi tiết cho từng mặt hàng, từng loại sản phẩm…)

web phải hoạt động ổn định, gần gũi với tool search nhưng đảm bảo tính bảo mật cao

không khó khăn quản trị, cập nhật content hay nâng cấp theo yêu cầu

design giao diện của web

design giao diện web phù hợp UI/UX đòi hỏi designer phải trau dồi nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng. Trong một thế giới mà công nghệ tăng trưởng như vũ bão, nếu chúng ta không nỗ lực với 100% nỗ lực, tất nhiên ta sẽ bị bỏ lại rất xa phía sau.

1. design giao diện gọn gàng, thu hút

trước hết, bạn cần phải biết lỗi mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng đủ sức đắt tiền phải, đó chính là sự bừa bộn trong design. Trước khi bắt tay vào design, designer luôn lên sẵn cho mình một danh mục những thứ họ cần. Và như một lẽ đương nhiên, họ mong muốn đưa hết toàn bộ những gì họ cảm thấy quan trọng lên trang chủ.

“Nhiều khoảng trống trong web đồng nghĩa với sự gọn gàng. Điều này đặc biệt quan trọng và quan trọng để thiết kế một website gọn gàng, ngăn nắp và tối giản” - Slaviana

Nên:

+ Loại bỏ các nguyên nhân không quan trọng: Loại ngay những thành tố không sử dụng cải thiện thử nghiệm của user, hoặc đẩy nó sang trang không giống, chứ tuyệt đối không được để trang chủ của web trở nên lộn xộn và bừa bộn.

+ giới hạn pull-out menu: Với những thực đơn kiểu trỏ chuột và các chọn hiện ra, chúng đủ sức sử dụng giảm sự bừa bộn cho web của bạn. Nhưng nhiều quá cũng k tốt. Nếu có thể, chỉ nên sử dụng nhiều nhất là 7 chỉ mục mà thôi.

k nên:

+ sử dụng sidebar: Người truy cập mới dĩ nhiên sẽ k bấm vào các sidebar. Chưa kể nếu chúng không vừa với màn ảnh, bạn lại phải loại bỏ bớt các lựa chọn trong thanh ngang định dạng. Điều này không tốt một chút nào.

+ dùng slide: Việc dùng slide chuyển giữa các hình ảnh (cũng như sự chuyển động trong ảnh ảnh) sẽ giúp người dùng bị sao nhãng. Tốt hơn cả, bạn chỉ nên dùng pic tĩnh với mọi tình huống. người dùng sẽ để ý vào nội dung, và cần thiết hơn, không bị sao nhãng bởi những thành phần k quan trọng.

2. Bố cục trang web đẹp đẽ

- Bố cục website hay còn có tên gọi Layout website: Là phương pháp sắp đặt, trình bày các nguyên nhân có trong bản thiết kế web, gồm có căn chỉnh tỷ lệ/ khoảng cách/ chọn vị trí các yếu tố trên website để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi ghé thăm website.

Các tiêu hợp lý khi bố cục :

- Khả dụng: Bố cục web được trình bày khoa học, đầy đủ các chức năng quan trọng sẽ tạo sự thoải mái cho KH khi họ truy cập vào web của bạn, từ đó giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên trang web.

- Thẩm mỹ: Những mẫu website không khó khăn nhưng k kém phần tinh tế, gọn gàng sẽ tạo được thích thú nơi user hơn là những website phức tạp, rối mắt, luộm thuộm.

- Sáng tạo: Sự khác biệt sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong thời đại hiện nay, bởi vậy khi design layout website, cần sáng tạo để xây dựng phong cách riêng cho website của mình nhưng bên cạnh đó vẫn cần tuân thủ nguyên tắc thiết kế bố cục giao diện website chung.

>>>Xem thêm:

Thiết kế website

đơn vị thiết kế website uy tín

3. lựa chọn màu sắc lôi kéo

Nếu sử dụng màu sắc thêm vào đánh trúng tâm lý, khách hàng của bạn có thể sẽ ngay lập tức mua hàng mà không cần xem xét nhiều về nguyên nhân chi phí.

Neil Patel nói rằng: “Nếu dùng màu sắc thích hợp đánh trúng tâm lý, khách hàng của bạn đủ nội lực sẽ ngay lập tức mua hàng mà k cần xem xét nhiều về nguyên nhân chi phí." Trên một web thương mại điện tử, hình ảnh và màu sắc tạo tác động lớn hơn nhiều đối với từ ngữ

Theo một số tìm hiểu tâm lý thì màu sắc quyết định 90% nguyên nhân KH chọn mua món hàng. do vậy, việc lựa chọn và phối màu sắc khi thiết kế giao diện web là điểm mấu chốt tác động trực tiếp đến cảm xúc của KH, quyết định đến hành vi: mua hàng hay từ chối, xem tiếp hay thoát ra khỏi web.

4. lựa chọn backgroud cho website

chọn hình ảnh với độ phân giải cao (1024x768px) tối thiểu, và cao hơn thì càng nét hơn

tất nhiên rằng những pic này ở tình trạng landscape mode chứ không hề hình portrait

Chỉ tit pic có mục đích. Pattern rất tuyệt nhưng hãy biết lựa chọn hình để sử dụng pattern

Nếu bạn định sử dụng video background, hãy chọn khéo léo và k có quá nhiều hành động và làm người xem mệt mỏi

Với những màu nền dễ dàng, màu trắng không có khi nào là chọn sai.

5. chú trọng đến Typography

Typography được nôm na hiểu giống như một hình thức sử dụng nghệ thuật biến hoá các con chữ trở nên khác biệt, tạo hiệu ứng đam mê cho thị giác của KH khi Quan sát.

Nếu biết cách dùng typography vào design brand hiệu quả, không chỉ bạn sẽ lôi kéo được khách hàng mà còn đưa thiết kế thương hiệu của mình lên tầm cao mới trên bản đồ phân khúc.

Typography không hoàn toàn quyết vị thế của bạn nhưng nó là bệ phóng giúp brand nhanh chóng đạt được vị trí muốn. Với typography đẹp đẽ, mới mẻ, mới lạ, bạn đã nắm được trong tay lợi thế trong cuộc đua cân não về định vị brand này.

6. Điều hướng người dùng

Điều tạo nên sự chuyên nghiệp cho web k chỉ nằm ở vẻ bề ngoài, mà còn ở phương pháp người dùng tương tác và tiếp nhận thông tin của web. Một web dễ dàng điều hướng và được sắp đặt một phương pháp khoa học k những giúp các tool search giống như Google không khó khăn thu thập thông tin hơn, mà còn gia tăng trải nghiệm người dùng một phương pháp đáng kể. Một vài lời khuyên từ chúng tôi đó là:

liên kết tới trang chủ khi người dùng bấm vào logo của bạn. Đây là một phương thức k quá mới mẻ và được vận dụng trên hầu hết các website chuyên nghiệp. Điều này sẽ làm cắt giảm thời gian, tối ưu sử dụng của người dùng trên website.

tối ưu menu: Cho dù thiết kế thực đơn theo dạng nằm ngang hay dọc, thực đơn trên website của bạn luôn cần phải nổi bật và đơn giản xem. thêm nữa, hãy phân bố content trên thanh thực đơn thật khoa học và hợp lý để người dùng biết được đâu là phần quan trọng nhất nhé!

tối ưu footer: Mặc dù footer là phần ở cuối trang, kênh user sẽ đọc cuối cùng khi truy cập website, ngoài ra, content của phần footer vô cùng cần thiết khi thiết kế một web chuyên nghiệp. Hãy đặt những liên kết quan trọng ở footer, ví dụ giống như thông tin liên hệ, trang about us, trang social của công ty, v.v…

7. tăng cao giao diện trên Mobile

“Mobile responsiveness” là một thuật ngữ sử dụng để chỉ tính tương like cho web của bạn trên nền tảng di động. Nếu web của bạn hoạt động không tốt trên di động, nó sẽ đem lại những trải nghiệm k tốt cho người dùng. Ngoài việc đi kèm với màn hình nhỏ hơn, môi trường di động còn gồm có nhiều yêu cầu so với nhà lập trình, bao gồm cả thao tác “vuốt” trong khi lướt website.

[caption id="attachment_5888" align="aligncenter" width="755"]Những lưu ý khi thiết kế trang web Những lưu ý khi design trang web[/caption]

nội dung trên web

1. Trước khi bạn vạch nội dung cho một trang trên website, hãy quyết định nhìn thấy trang đó sẽ giúp sức mục đích gì và luôn đảm bảo rằng nội dung đã thực hiện đúng mục đích đó.

2. keyword là yếu tố bạn cần để ý khi mong muốn web được xuất hiện ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Trước khi khởi đầu viết content web, hãy dựng lại từ khóa chính của trang và phân bổ để chúng một phương pháp tăng cao SEO nhất.

3. Trang của bạn sẽ cạnh tranh với những trang nào? Nếu bạn biết điều này, bạn đủ sức phát hiện ra các thời cơ để tạo một trang tốt hơn. phương thức để làm điều này là chỉ cần nhập từ khóa mục đích vào Google và nhìn thấy các trang đang có thứ hạng cao, bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn khắc phục vấn đề của họ cũng như cách họ định dạng nội dung.

4. Để vạch nội dung tốt cho một web, hãy bắt đầu với một dàn ý và thu thập các ý tưởng. Bạn có thể phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành hay các nhân sự sale tại tổ chức để xây dựng bố cục content web phù hợp nhất với KH.

all nội dung phải đúng với mục đích đề ra

cung cấp cho người đọc thông tin quan trọng nhất ở phần đầu và thông tin ít quan trọng hơn ở phía dưới.

hội tụ vào ích lợi hơn các chức năng. Khi bạn sử dụng nổi bật các món hàng, dịch vụ hoặc discount, hãy cho người xem thấy những gì trong đó dành cho họ.

phân phối cho người xem ảnh dung về ý nghĩa của sản phẩm/dịch vụ. lý giải cuộc sống sẽ refresh như thế nào nếu họ sử dụng chúng.

sử dụng các câu và cụm từ ngắn. Tránh ngôn ngữ khó khăn.

Tránh các từ không thông dụng và biệt ngữ. vạch nội dung website bằng ngôn ngữ mà khách hàng của bạn sử dụng.

Giúp người đọc tìm thấy những điểm quan trọng nhất trong bản sao của bạn bằng hướng dẫn chia nhỏ văn bản.

5. Bạn có thể chia nhỏ trang và thu hút người xem đến thông tin quan trọng bằng hướng dẫn sử dụng: pic, nút, chat bot, khoảng trắng, GIF, đồ thị và biểu đồ, video, các biến thể về màu sắc,… nỗ lực tối ưu thiết kế và vạch nội dung web sẽ làm khách truy cập cảm thấy họ đã tìm thấy tất cả thông tin họ cần.

6. Chỉnh sửa và tăng cao nội dung web

content text bạn thể hiện trong thiết kế phải sharing tốt thông điệp doanh nghiệp muốn send gắm cho người ta, một hướng dẫn hấp dẫn và lôi kéo nhất.

Đoạn text phải có tính thẩm mỹ, vừa lôi kéo người Nhìn, vừa có nhiều khoảng trống và giãn cách tốt giữa các ký tự. Giúp người ta không bị “ngợp” thông tin khi đọc chúng.

Cả font và click cỡ của font phải hỗ trợ cho việc đọc thông tin của người ta, chữ tuyệt đối không bị mờ, hoặc bị răng cưa (ảnh hưởng tới cấp độ tiếp nhận thông tin).

7. hình ảnh trong nội dung

tăng cao hoá dung lượng hình ảnh trên web theo chiều hướng nhỏ đi và chỉ nên sử dụng pic dạng .jpg, .gif.

sử dụng tính năng thumnails so với các hình to, song song bảo đảm nó đủ sức phóng lớn nếu mong muốn.

8. Các link

Nên tạo chú like cho link giúp người ta biết được trang cần tới.

Nên dùng một màu thống nhất cho toàn bộ các link.

Khi link k chỉ tới trang html mà tới một ebook giống như Word, Excel, PDF… thì bạn nên tạo biểu tượng của nó bên cạnh liên kết.

Đừng tạo link tới trang đã xây dựng.

[caption id="attachment_5867" align="aligncenter" width="750"]Những lưu ý về nội dung trang web Những lưu ý về nội dung trang web[/caption]

tăng cao phần liên hệ

Để góp phần tăng trưởng số lượng người ghé thăm vào web, nên để bookmark của bạn xuất hiện giờ những trang cộng đồng nổi tiếng nhằm gây để ý so với mọi người. tuy nhiên, nếu web có chức năng cmt hay phân tích, k nên giới hạn tính tự do của những dòng nhận xét, có vậy mới xây dựng rộng sự liên kết giữa công ty với cộng đồng mạnh hơn, khách quan hơn.

Sẽ dễ dàng hơn cho doanh nghiệp trong việc liên lạc với khách hàng nếu yêu cầu thông tin liên hệ ở mức độ dễ dàng nhất đủ nội lực. Chỉ cần bắt buộc điền “tên”, “email”, “điện thoại” trong phần liên hệ là đủ. Việc bắt điền quá nhiều thông tin khiến người liên hệ có thích thú ban đầu là web quá rườm rà.

Qua post này ALODIGITAL hy vọng các bạn sẽ có cho mình những lư ý khi thiết kế website và ứng dụng thật hiệu quả !

0コメント

  • 1000 / 1000