Cách Làm Website Lên Top Google Hiệu Quả Nhất 2021

rõ ràng, website không phải là đồ vật mà tất cả chúng ta có thể tùy ý đặt ở vị trí nào mà mình muốn, mặc dù, nó hiện hữu. Mà thông qua việc đưa thông tin, mang từ khóa lên top nhờ bí quyết SEO. Khi ấy, website mới có thể tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Cùng AloDigital nghiên cứu cách làm website lên top google dưới đây nhé !

Cách Làm website Lên Top Google hiệu quả nhất

Cách SEO website lên TOP 1 Google có quá khó không, khi mà AI của Google ngày càng thông minh hơn and dường như Google đã bắt đầu hiểu được ngữ nghĩa của tiếng Việt. toàn bộ sẽ được AloDigital chia sẻ trong post bây giờ. Hi vọng những tri thức mà chúng tôi đã chắt chiu từ các dự án thực tế sẽ đem lại giá trị cho các bạn.

[caption id="attachment_5896" align="aligncenter" width="800"]Cách đưa website lên Top Google Cách đưa website lên Top Google[/caption]

Xem thêm:

Thiết kế website

Entity là gì?

Các yếu tố chính để SEO trang web lên top Google

1. SEO cấu trúc website

Bạn cần tối ưu lại kết cấu trang web để đem lại Dùng thử tốt nhất cho người dùng & giúp cho Google Spider dễ dàng thu thập dữ liệu trên trang web của bạn hơn.

kết cấu trang web là cấu tạo thư mục, post trên trang web của bạn. Bạn sắp xếp khoa học phù hợp với từng nhóm keyword đã tìm hiểu & xây dựng các chức năng giúp người dùng dễ dàng tra cứu & search thông tin trên website, điều này sẽ giúp người dùng ở lại trên website của bạn lâu hơn, xem nhiều post hơn and hẳn nhiên website của bạn sẽ được hưởng lợi từ điều này bởi Google thích những trang web như thế.

ví dụ 1 dạng cấu tạo cho trang web cho 1 C.ty bán tour du lịch trong nước dành cho người Việt.

Bạn có lẽ phân tách danh mục thành Khu vực Bắc, Trung Nam. Trong khu vực Miền Bắc sẽ có các Địa danh du lịch từng tỉnh thành ở phía Bắc (như du lịch Sapa, Du Lịch Ninh Bình…) Trong mỗi chuyên mục nhỏ du lịch Sapa sẽ có danh sách các chương trình du lịch chính là các bài viết con thuộc menu du lịch Sapa đó. Các list khác cũng làm cũng giống như vậy.

Bạn có lẽ làm thêm mục tin tức hoặc Blog để chia sẻ kinh nghiệm du lịch & chuyên đề này sẽ tập trung SEO các từ khóa hỏi đáp, KH khi đi du lịch sẽ tra cứu rất nhiều thông tin về điểm đến, ẩm thực, khách sạn, danh thắng tại vị trí mình du lịch.. sau khoảng thời gian lôi kéo được lượng lượt truy cập từ những truy vấn này bạn sử dụng các backlink nội bộ để giới thiệu các chương trình du lịch phù hợp để chốt Sales…

Tóm lại, tối ưu cấu tạo website là một trong những cách mang web lên TOP Google rất hiệu quả.

tối ưu cấu trúc website

2. nghiên cứu keyword

nghiên cứu keyword là một công việc trọng yếu nhất trong bất kỳ chiến dịch tiếp cận đối tượng mục tiêu trên công cụ tìm kiếm kể cả tiếp thị công cụ search trả phí và miễn phí (SEM: PPC and SEO)

tìm hiểu & sử dụng từ khóa hợp lý sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu and cắt giảm ngân sách khi marketing cũng như những nỗ lực tối ưu SEO.

Nhưng trên thực tế còn rất nhiều chủ trang web đang sử dụng những bộ keyword không thích hợp, không đúng cách để có thể đạt được kết quả tốt hơn.

Dưới đây là một số tổng hợp liên quan đến SEO minh họa thêm cho tầm trọng yếu của việc nghiên cứu từ khóa:

Google chiếm 92,04% tổng lưu lượng không phải trả tiền

95% người tìm kiếm xem các kết quả trong trang đầu tiên của Google search

Gần một nửa số lần nhấp vào SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) chuyển đến 3 danh mục vị trí đầu tiên

51% lưu lượng truy cập website đến từ search không phải trả tiền (SEO), 10% từ tìm kiếm có trả tiền & 5% dành cho mxh

+ Mật độ keyword

Trên thực tế, bài viết của bạn với số lượng keyword lớn không quan trọng bằng việc chèn chúng vào đúng chỗ. Theo phép tắc chung, các từ khóa sẽ hiện ra trong:

quan trọng nhất:

Thẻ tiêu đề (lý tưởng ở đầu tiêu đề)

nội dung post (càng cao trong trang hoặc bài viết, càng tốt)

Ít quan trọng hơn:

Headings (H1, H2, and so on)

URL

Meta description

Alt ảnh

keyword chính nên được đặt chỉ một lần trong mỗi tiêu đề, mô tả meta, URL, tiêu đề, v.v., trong khi đó keyword có vẻ xuất hiện nhiều lần trong nội dung post.

+ nổi bật keyword mong muốn SEO

Chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ: Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh bình quân hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn nhiều so với các từ khoá 1-3 từ và lại có tỷ lệ chuyển hóa thành khách hàng cao hơn vì nó miêu tả đúng nhu cầu của người dùng

từ khóa khoanh vùng địa lý: Bạn đang tập trung bán hàng ở Sài Gòn, Long An… thì từ khóa nên kèm địa phương vào. Việc này giúp tiếp cận đúng khách hàng của mình song song việc SEO website lên top 10 Google cũng dễ hơn, vượt trội đối thủ.

[caption id="attachment_5870" align="aligncenter" width="755"]Nghiên cứu keyword là việc rất quan trọng nghiên cứu từ khóa là việc rất quan trọng[/caption]

3. bài viết thân thiện với Google

bài viết hay có ý nghĩa rất quan trọng, tuy thế bài viết cũng phải có thứ hạng cao trên các SERP. Chất lượng luôn có vai trò trọng yếu khi xây dựng nội dung mới. nhưng mà chỉ có SEO mới có thể giúp sức cho những cố gắng tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.

bài viết gần gũi với SEO không phải là nội dung khó hay mất nhiều thời gian để xây dựng. Miễn là bạn biết làm thế nào để phối hợp SEO on-page cùng với nội dung của bạn. bài viết đó phải tự nhiên

4. SEO hình ảnh kèm keyword

Bạn cần ghi chú bài viết hình ảnh trong post theo bài viết post. Để tối ưu nhất cho SEO, nội dung chú thích cần thể hiện đúng bài viết hình ảnh, cùng lúc kèm từ khóa chính hoặc keyword phụ.

Văn bản thay thế có tính năng khi tải trang chậm hoặc hình ảnh bị lỗi thì văn bản thay thế sẽ hiển thị. Văn bản thay thế vẫn được Google Bot tìm kiếm, lưu trữ thông tin. chính vì như thế, bạn cần viết văn bản thay thế đúng theo bài viết hình ảnh, có chứa keyword.

5. nội dung chứa liên kết nội bộ hoặc out liên kết

External link đem lại sức mạnh & độ tin cậy cho trang web của bạn. External link được các SEOer nhận xét cao trong việc tăng chỉ số xếp hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm.

Với suy nghĩ đặt người dùng lên trên hết, Google nhận xét cao việc sử dụng backlink ra bên ngoài trang, bởi nó mang lại lợi ích cho người dùng. Nhưng hãy chắc nịch rằng bất kỳ website nào bạn backlink đến đều có chất lượng tốt, được tin cậy.

Rất nhiều tìm hiểu được tiến hành để lời giải khúc mắc về sự tác động tới việc xếp hạng trong bảng kết quả tìm kiếm Google của External link. and câu trả lời là “CÓ”. chính vì như thế nếu bạn là quản trị viên trang web hay SEOer, đừng ngần ngại đặt Outbound link trong bài viết của mình.

định nghĩa liên kết out (Outlink) chính là những link backlinks từ trang web trỏ ra ngoài backlinks với website khác. Outlink là một phần của external liên kết, nhưng nó lại khác biệt hoàn toàn với liên kết. khác biệt về cách thức hoạt động, vai trò của nó trong seo với những liên kết. có thể nói rằng đây là 1 dạng đặc biệt của External liên kết (link backlink ngoài).

[caption id="attachment_5867" align="aligncenter" width="750"]Những lưu ý về nội dung trang web Những chú ý về nội dung trang web[/caption]

6. Tối ưu bố cục còn lại gần gũi cho SEO & các thẻ heading

– Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là cho từ khoá ra đầu.

– bảo đảm đường dẫn URL Google đọc được cũng như thân thiện với người dùng.

– đảm bảo xuất hiện thẻ title và description (mô tả) khi xem trang. Thiếu 2 thẻ này, keyword lên top khó khăn lắm.

– Dùng thẻ

cho title (mỗi bài chỉ sử dụng 1 thẻ h1). and thẻ

,

cho các luận điểm trong bài, bạn cũng có vẻ sử dụng thẻ cho từ khóa chính.

– Hình ảnh rõ ràng, nên nén hình ảnh xuống dung lượng dưới 100KB và có tối ưu thẻ alt.

– vận tốc truy cập vào trang phải tốt, trang không chứa bất kể mã độc nào

Các giải pháp khác giúp tối ưu SEO mang trang web lên Top

1. Tối ưu hóa cho RankBrain

RankBrain là một hệ thống các thuật toán trí tuệ nhân tạo giúp Google có vẻ tinh thông hơn về mục đích của người dùng so với một truy vấn search. Nó tìm hiểu trang, phân tích nội dung nói về cái gì và liên quan ntn đến các keyword mà mọi người đang tìm kiếm. Sau đó hiển thị những nội dung với các chủ đề liên quan đúng nhất cho người dùng trên SERPs.

thứ nhất phải kể đến việc phân tích nhu cầu search thông qua từ khóa được người dùng sử dụng truy vấn, kế đến nó sẽ phân tích hành vi người dùng dựa vào lịch sử truy cập web (trong đó Cookie là một phần công cụ chẳng thể thiếu).

Sau đó nghiên cứu các bài viết liên quan từ các website để ưu tiên hiển thị kết quả. Những bài viết được công khai đều được Google bot lập chỉ mục một cách thường xuyên.

2. Tối ưu tốc độ load trang

vận tốc tải trang là một trong những chỉ số quan trọng đối với mỗi nhà quản trị trang web. Bởi điều này giúp tăng lượng truy cập trang web của bạn và đánh giá thứ hạng trên Google search.

3. Đánh dấu Dữ liệu có kết cấu

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản hơn là structured data (dữ liệu có cấu trúc) được định nghĩa là các thông tin đã được xếp đặt. Mục đích chính của structured data là truyền tải thông tin chi tiết về một webpage nhằm tối ưu hiển thị dưới dạng rich result (còn gọi là rich snippet) trên trang kết quả search Google (SERP).

Việc vận dụng Structured Data ngày càng trở thành một phần chẳng thể thiếu trong việc tối ưu hóa trang web với công cụ tìm kiếm, công cụ search của Google có lẽ thấu hiểu hơn bài viết của một trang web để có thể đánh giá và xếp hạng bài viết đó trên bảng xếp hạng search. cùng lúc, hiển thị chúng lên bảng xếp hạng kết quả search

4. sách lược xây dựng liên kết hợp lý

backlinks được hiểu là link từ website khác đến với website tất cả chúng ta, những link này được hiểu là giới thiệu, giống như ngoài đời, bạn cần biết cái gì đó, bạn được một người nào đó giới thiệu đến một địa chỉ nào đó, thì backlinks cũng giống như vậy.

Nếu bạn có website, nhưng bạn không có liên kết thì không lúc nào bạn lên top được, nếu bạn là người tài năng bạn không có người đề cử thì người khác sẽ không lúc nào biết bạn được, đó là nguyên nhân Tại vì sao rất cần những kế sách xây dựng backlink.

Lời Kết

Nếu làm SEO tốt bạn sẽ có lượng truy cập lớn and ổn định, nhưng nếu Google thay đổi thuật toán & trang web của bạn không còn nằm ở top nữa thì sao? chính vì thế, hãy xây dựng cho trang web của mình nhiều nguồn truy cập khác như tham gia các trang social, tạo nhiều website, tin nhắn hộp thư online marketing, ... & điều trọng yếu nhất chính là chất lượng của máy, dịch vụ của bạn sẽ đem lại nguồn KH trung thành and ngày càng rộng khắp.


0コメント

  • 1000 / 1000